ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH VÀO THUỐC THỦY SẢN

Đăng ngày 17/05/2022 14:41 PM

Nhu cầu nuôi trồng thủy sản ngày một gia tăng khi mà ngành nghề này là một trong những động lực chính thúc đẩy kinh tế cá nhân và quốc gia.

Tuy nhiên, bên cạnh nguồn lợi nhuận khủng có thể nhận về vào cuối mùa vụ, tồn tại nhiều thách thức trong nghề, đặc biệt là với bà con mới dấn thân vào nuôi trồng thủy sản, còn thiếu nhiều kiến thức. Trong đó, chính là các vấn đề về môi trường và dinh dưỡng cho thủy sản.

Để giúp đỡ bà con nuôi trồng thủy sản hiệu quả hơn, hạn chế các trường hợp xấu ảnh hưởng đến thủy sản và chất lượng mùa vụ, Tam Giang Aqua đã mang về công nghệ vi sinh hiện đại, thay thế cho thuốc thủy sản kháng sinh, hóa chất truyền thống.

Tam Giang Aqua đã ứng dụng công nghệ vi sinh vào thị trường thuốc thủy sản như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Công nghệ vi sinh mới trong thuốc thủy sản - Đáp ứng nhu cầu thị trường

Ngành nuôi trồng thủy hải sản đã có bước phát triển rõ rệt trong thập kỷ qua, đặc biệt là khi nguồn đánh bắt tự nhiên đang dần chững lại và suy giảm. Các mô hình nuôi trồng tự túc đến thâm canh tăng cao, bên cạnh lợi ích thu nhập, còn xuất hiện các vấn đề ô nhiễm môi trường, bệnh thủy sản phát triển, nhiều biến chủng mới và nặng hơn.

Trong tình cảnh này, thuốc thủy sản hóa chất truyền thống không đủ để giải quyết, và thị trường yêu cầu một giải pháp triệt để hơn, vừa đáp ứng hiệu quả vừa an toàn.

Hợp tác với các nhà máy nghiên cứu sinh học uy tín tại Mỹ, Tam Giang Aqua đã trở thành nhà phân phối chính thức của các dòng sản phẩm vi sinh xử lý môi trường và men tiêu hóa có tác dụng vượt trội, tạo điều kiện cho nông dân Việt Nam tiếp cận công nghệ vi sinh cấp cao, từ đó nâng hiệu quả và bền vững trong nuôi trồng thủy sản.

Chế phẩm vi sinh phân phối bởi Tam Giang được nhiều chủ nuôi lựa chọn nhằm thay thế cho việc sử dụng kháng sinh để ngăn chặn dịch bệnh trong ao nuôi. Họ sử dụng chế phẩm vi sinh hỗ trợ tiêu hóa hoặc chế phẩm vi sinh hỗ trợ xử lý môi trường, và cũng có khi sử dụng cả hai cùng lúc.

Kết quả trả về vô cùng khả quan khi hơn 90% hộ nuôi yêu thích và công nhận rằng chế phẩm vi sinh đã góp phần tăng khối lượng sản xuất của họ, đồng thời còn hỗ trợ bảo tồn môi trường tự nhiên.

Chế phẩm vi sinh quản lý môi trường ao nuôi tôm, cá

Các giải pháp xử lý nước ao nuôi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nuôi trồng thủy sản, giúp người nuôi quản lý hệ sinh thái phức tạp trong ao và cung cấp môi trường thuận lợi nhất cho thủy sản phát triển mạnh.

Trong các sản phẩm của Tam Giang Aqua, chúng tôi tập trung thương mại hóa Phos Killer - một sản phẩm giúp cắt tảo, xử lý tảo và ngăn ngừa sự phát triển trở lại của tảo một cách triệt để. Sản phẩm này đã thuộc danh mục sản phẩm được mua nhiều nhất của Tam Giang Aqua thời gian vừa qua. 

Bên cạnh đó, Tam Giang Aqua còn triển khai phân phối các sản phẩm Pro-Pond xử lý môi trường ao nuôi, Sludge Killer xử lý bùn đáy ao, và Shrimp Rx đặc trị môi trường ao nuôi tôm. 

Bộ sản phẩm này tập trung điều hòa nước ao, tăng cường chất lượng của quần thể thực vật phù du và duy trì mức độ oxy hòa tan trong nước.

Chế phẩm vi sinh hỗ trợ tiêu hóa cho đường ruột cá, tôm chắc khỏe

Nuôi trồng thủy sản sử dụng chế phẩm vi sinh men tiêu hóa có lợi thế khác biệt so với sử dụng thức ăn công nghiệp thông thường.

Sử dụng Pro-Lacto, cá, tôm được cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, ăn tốt hơn với lượng đồ ăn ít hơn. Bên cạnh đó, ao nuôi sạch hơn, thức ăn thừa không còn kết lại dưới đáy ao gây ô nhiễm nguồn nước. 

Pro-Lacto được pha trộn giữa 3 chủng vi khuẩn axit lactic và 5 chủng vi khuẩn trực khuẩn dạng bào tử đa dạng, cùng sự hỗ trợ của chủng Bacillus có lợi để tăng cường đường tiêu hóa vật nuôi.

Lý do chế phẩm vi sinh có mặt trong ao nuôi của bạn

- Chế phẩm vi sinh dễ sử dụng hơn so với kháng sinh.

- Sử dụng các chế phẩm vi sinh sẽ làm giảm chi phí sản xuất.

- So với các hóa chất thông thường, tác dụng của chế phẩm vi sinh tiếp tục tăng trong suốt quá trình sử dụng. Bổ sung chế phẩm vi sinh vào nước vừa có khả năng khử trùng nước, vừa ổn định chất lượng nước trong thời gian dài.

Nhìn chung, nhiệm vụ của công nghệ vi sinh trong thuốc thủy sản và nuôi trồng thủy sản là giúp ngành chăn nuôi an toàn hơn. Tương tự, các chế phẩm vi sinh của Tam Giang Aqua đảm bảo tính bền vững, thân thiện với môi trường, vật nuôi, chủ nuôi và cả người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm, vui lòng truy cập: https://tamgiangaquatic.com/ 

Bà con quan tâm muốn đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 028 37 909 222 hoặc 0916 357 899 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất!

 

Có thể bạn quan tâm

TẠI SAO NÊN ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
Công nghệ xử lý môi trường ao nuôi và nuôi dưỡng thủy sản bằng chế phẩm vi sinh ra đời là giải pháp cấp thiết và tự nhiên của thời đại để giải quyết vấn đề nuôi trồng thủy sản bền vững. Vậy cụ thể, chế phẩm sinh học mang đến lợi ích và hiệu quả như thế nào, hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu trong bài viết sau.
CÓ NÊN SỬ DỤNG THUỐC TĂNG TRỌNG THỦY SẢN?
Thuốc tăng trọng thủy sản thường được bà con tìm đến khi cá, tôm ốm yếu, tăng trưởng kém, không đồng đều, dễ mắc bệnh,... với mục đích bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin và đặc biệt là tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng, từ đó tăng hiệu quả chăn nuôi, đảm bảo vụ mùa thành công. Bà con đang phân vân sử dụng thuốc tăng trọng thủy sản hay không hãy theo dõi bài viết sau đây.
NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM ĐẾN XỬ LÝ AO NUÔI CÁ
Xử lý ao nuôi cá là đầu việc quan trọng trong quá trình nuôi cá. Nếu không xử lý ao nuôi định kỳ, đặc biệt là trước khi thả cá và sau mùa vụ, môi trường nước trong ao nuôi dễ bị ô nhiễm, đặc, tắc nghẽn bùn ở đáy ao và nảy sinh mầm bệnh, từ đó gây tác hại xấu đến vật nuôi và ảnh hưởng đến cả mùa vụ tiếp theo.
NHỮNG LỢI ÍCH VÀ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VI SINH MỸ
Sử dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản là hướng đi ngành thủy sản trong nước và quốc tế hướng đến để tạo lập một hệ thống nuôi trồng thủy sản bền vững, an toàn, không chỉ bảo vệ môi trường mà còn đảm bảo hiệu quả sản xuất. Tam Giang Aqua tự hào là đơn vị phân phối độc quyền và nhập khẩu trực tiếp các chế phẩm vi sinh đạt chuẩn chất lượng từ những phòng nghiên cứu và nhà máy Mỹ tiên tiến nhất về thị trường Việt Nam, đảm bảo mang đến cuộc “cách mạng hóa” nuôi trồng thủy sản.
GỢI Ý SẢN PHẨM VI SINH XỬ LÝ NƯỚC HỒ TÔM, CÁ
Nước hồ tôm, cá bị ô nhiễm, nhiễm độc là vấn nạn của mọi bà con nuôi trồng thủy sản, có thể mang đến thiệt hại nặng nề về tiền và của. Cá, tôm dễ mắc bệnh, không phát triển, tụt giảm sản lượng, nặng hơn là chết và ao nuôi nhiễm độc khó có thể xử lý, cải tạo. Bà con gặp trường hợp hồ nuôi cá, tôm ô nhiễm, không tìm được giải pháp triệt để, không muốn lạm dụng thuốc kháng sinh hóa học phá vỡ hệ sinh thái nước hồ, hãy chuyển hướng sử dụng chế phẩm vi sinh để hướng đến sự phát triển bền vững, lâu dài.
CHẾ PHẨM SINH HỌC THỦY SẢN
Chế phẩm vi sinh là sản phẩm nghiên cứu từ những phòng thí nghiệm hàng đầu nhằm tìm ra và sử dụng những vi sinh có lợi, vi khuẩn thân thiện để ứng dụng trong nông nghiệp, đặc biệt là thủy sản với ngành nuôi cá, tôm công nghiệp, nuôi thâm canh đang phát triển mạnh. Từ những kết quả có được, chế phẩm vi sinh được tin tưởng là giải pháp “cách mạng hóa” ngành nuôi trồng thủy sản.
VI SINH CẮT TẢO: GIẢI PHÁP XỬ LÝ TẢO ĐỘC
Tảo xanh, tảo độc xuất hiện trong ao nuôi tôm, cá là dấu hiệu cho thấy nhờn nước, môi trường nước nhiễm khuẩn nặng nề và vô cùng nguy hiểm cho thủy sản sinh sống. Diệt tảo là công việc cần lập tức triển khai để bảo vệ vật nuôi cũng như ao nuôi. Bà con đã ứng dụng những cách nào để cắt tảo? Phương pháp đó có triệt để không? Phương pháp nào có thể thay thế cắt tảo truyền thống?
Vi Sinh Thuỷ Sản Và Các Chế Phẩm Của Nó
Sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản vốn là một điều tốt để giúp người nông trồng hạn chế tình trạng bệnh ở tôm, cá. Tuy nhiên, sự lạm dụng ngày một tăng cao khiến cho thuốc kháng sinh bỗng chốc trở thành độc dược không chỉ hủy hoại môi trường mà còn khiến bà con gặp trở ngại nuôi trồng, không đạt được chỉ tiêu cuối mùa vụ. Theo đó, chế phẩm vi sinh ra đời với mục tiêu cách mạng ngành nuôi trồng thủy sản, hướng đến một hệ sinh thái nuôi trồng bền vững.
TAM GIANG AQUA - CÔNG TY THUỐC THỦY SẢN NHẬP KHẨU TỪ MỸ
Năm 2011, Tam Giang Aqua ra đời với mục tiêu mang đến những sản phẩm Vi sinh, Enzyme… tốt nhất từ Mỹ đến mọi ao nuôi và nông trường từ lớn đến nhỏ tại Việt Nam. Đến nay, công ty tự hào là một trong những đối tác đáng tin cậy của thị trường nuôi trồng thủy sản - nông sản trong nước.
ĐẠI LÝ THUỐC THỦY SẢN LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ THUỐC THUỶ SẢN
Thủy sản là một mảnh đất màu mỡ thu hút rất nhiều đầu tư của doanh nghiệp và cá nhân. Đây không chỉ là một ngành nghề linh hoạt mang lại lợi nhuận cao, mà còn giúp bà con, chủ farm nuôi trồng thủy sản đi chéo nghề, tăng thu nhập. Vậy cụ thể, công việc đại lý thuốc thủy sản làm gì, cần điều kiện gì, và làm việc như thế nào, hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
THUỐC THỦY SẢN: GIẢI PHÁP TĂNG NĂNG SUẤT NUÔI TRỒNG TÔM, CÁ
Đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thủy sản cũng như nâng cao năng suất nuôi trồng và giá trị xuất khẩu thủy sản, các mặt hàng thuốc thủy sản ngày càng được ưu ái sử dụng và đưa vào xuyên suốt quá trình nuôi trồng. Từ trước khi thả cá, cải tạo ao nuôi, đến khi thu hoạch, thuốc thủy sản luôn góp một phần công sức. Vậy thuốc thủy sản thần kỳ đến mức nào để được bà con ưu ái sử dụng đến thế? Hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu!
Zalo