THUỐC THỦY SẢN: GIẢI PHÁP TĂNG NĂNG SUẤT NUÔI TRỒNG TÔM, CÁ

Đăng ngày 20/04/2022 09:43 AM

1. Thuốc thủy sản là gì?

Thuốc thủy sản là tên gọi chung của các loại thuốc dùng trong nuôi trồng thủy sản. Thuốc thủy sản rất đa dạng và “bắt bệnh” tùy theo tình trạng cá, tôm và ao nuôi. Thuốc thủy sản có thể là hóa chất, kháng sinh, hay tiên tiến hơn cả là chế phẩm vi sinh, được bổ sung vào nước giúp bảo vệ, ổn định môi trường sinh sống, hạn chế mầm bệnh, cải thiện sức khỏe và tăng trọng vật nuôi.

2. Tác dụng của thuốc thủy sản

2.1 Kìm hãm tác nhân gây bệnh

Một trong số những bệnh thường gặp nhất khi nuôi trồng thủy sản là nhiễm khuẩn đường ruột. Những lúc này, việc sử dụng kháng sinh có thể hỗ trợ hình thành kháng thể, ngăn ngừa hoặc chữa khỏi bệnh. Thuốc sau khi được thả xuống nước, đưa vào cơ thể cá tôm, hấp thụ qua màng sinh học, và cuối cùng là đi vào hệ thống tuần hoàn, tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.

2.2 Nâng cao sức khỏe vật nuôi

Thuốc thủy sản nâng cao sức khỏe vật nuôi theo cả hai cách trực tiếp và gián tiếp. Khi tác dụng trực tiếp, cá tôm sẽ được sử dụng thuốc trên cơ thể, giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch đặc hiệu và loại trừ bệnh hoặc xây dựng hệ miễn dịch chống lại virus. Khi tác dụng gián tiếp, người nuôi trông sẽ dùng thuốc cải tạo môi trường nước - môi trường sống của vật nuôi, qua đó đảm bảo vật nuôi được tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc và lây nhiễm bệnh ở cá, tôm ở mức thấp nhất.

2.3 Bảo vệ môi trường

Trong các loại thuốc thủy sản, chế phẩm vi sinh là bước tiến tuyệt vời khi đáp ứng không chỉ nhu cầu nuôi, chữa bệnh vật nuôi của bà con, mà còn đảm bảo thân thiện với môi trường. Chế phẩm vi sinh thường chứa một lượng vi khuẩn sống có lợi rất tốt cho ao nuôi, giúp cải thiện chất lượng nước, vừa tham gia vào quá trình phân hủy vật chất hữu cơ, giảm hiện tượng thừa khí nitơ và kìm hãm sự phát triển của các mầm bệnh.

3. Các loại thuốc thủy sản Tam Giang Aqua cung cấp

Tam Giang Aqua tin tưởng vào nền công nghệ sinh học hiện đại, với mỗi sản phẩm vi sinh học đều đang cách mạng hóa các phương thức nuôi trồng thủy sản. Thay vì sử dụng các sản phẩm truyền thống như thuốc kháng sinh thường không giải quyết triệt để vấn đề, Tam Giang đã mang về các chế phẩm vi sinh có khả năng xử lý vượt trội. 

Mỗi sản phẩm vi sinh Tam Giang Aqua nhập khẩu đều là sản phẩm độc quyền từ các nhà máy uy tín và nổi tiếng tại Hoa Kỳ.

  3.1 Pro-Lacto: Chế phẩm sinh học cho hệ tiêu hóa cá, tôm

Pro-Lacto - nghiên cứu mới nhất với sự hỗ trợ của 8 chủng vi khuẩn, cùng lượng bào tử min 2 x 10^6 cfu/g, giúp cá, tôm phân hủy các protein phức tạp, hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Với mọi chủ farm và bà con đã từng hợp tác, mua và phân phối Pro-Lacto của Tam Giang đều cho về kết quả vô cùng tích cực, cá tôm tăng trọng, cho sản lượng lớn hơn trong khi lượng thức ăn tiêu thụ lại ít hơn.

Sử dụng Pro-Lacto thay cho thức ăn công nghiệp thông thường còn giúp ao nuôi sạch hơn, tránh tình trạng thức ăn thừa kết lại đáy ao, gây ô nhiễm nguồn nước và hình thành môi trường cho bệnh khuẩn.

3.2 Phos Killer: Vi sinh xử lý tảo và ngăn ngừa tảo phát triển trở lại

Bà con nuôi trồng thủy sản hiển nhiên hiểu rõ mức độ quan trọng của công việc xử lý tảo trong ao nuôi trồng. Nếu không nghiêm túc cắt tảo, ao nuôi sẽ trở nên vẩn đục, nhờn nước, trong ao hình thành khí độc gây bệnh, và một số loại tảo khi phát triển dày đặc có thể phá hủy hay làm tắc nghẽn mang cá, tôm.

Thấu hiểu vấn đề này, Tam Giang Aqua mang đến sản phẩm Phos Killer hỗ trợ bà con giải quyết triệt để tảo độc.

Phos Killer được sản xuất theo công thức chuyên biệt xử lý tảo xanh, tảo đỏ,... Khi hòa Phos Killer vào ao, các vi sinh trong sản phẩm sẽ nhanh chóng tản đi, hấp thu, phân hủy nguồn dinh dưỡng của tảo, không cho tảo có nguồn dinh dưỡng để tồn tại và phát triển, từ đó ngăn chặn quá trình hình thành tế bào tảo mới.

  3.3 Pro-Pond: Chế phẩm sinh học xử lý ao nuôi thủy sản

Quản lý ao nuôi trước - trong - sau vụ mùa là một trong các đầu việc quan trọng bà con luôn lưu tâm. 

Tam Giang Aqua xin gợi ý Pro-Pond - một sản phẩm cải tạo ao, xử lý nước bằng chế phẩm vi sinh từ Mỹ, vừa giúp tiết kiệm chi phí, công sức, mà còn đảm bảo hiệu quả!

Pro-Pond là sản phẩm đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ sinh học trong mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại Việt Nam. Rất nhiều bà con, chủ farm nuôi trồng đã tìm đến Tam Giang để mang chế phẩm vi sinh này về cho tăng năng suất.

Pro-Pond gồm 7 loại Bacillus sp và Enzyme khác nhau giúp tạo hệ vi sinh vật có lợi, giúp xử lý môi trường nước, xử lý đáy ao. Bên cạnh đó, Pro-Pond còn cạnh tranh sinh học với các loại vi khuẩn có hại, giúp hạn chế mầm bệnh.

  3.4 Shrimp Rx: Kiểm soát môi trường ao nuôi tôm

Một sản phẩm sinh học khác giúp kiểm soát ao nuôi thủy sản, nhưng đặc trị hơn cho môi trường nuôi tôm, sở hữu công thức đặc biệt dành riêng cho ao nuôi tôm công nghệ cao (ao bạt, ao nuôi mật độ cao).

Shrimp Rx bao gồm 7 chủng loại vi sinh khác nhau, tạo hệ vi sinh có lợi, vừa giúp xử lý môi trường nước, đáy ao, kiểm soát tảo trong ao nuôi, vừa cạnh tranh sinh học với các loại vi khuẩn có hại, từ đó hạn chế mầm bệnh.

Sử dụng Shrimp Rx, bà con có thể giảm thiểu chi phí sản xuất, trong đó có thể kể đến chi phí sử dụng thuốc kháng sinh, hóa chất và nhân công,.. 

  3.5 Sludge Killer: Giải quyết bùn đáy ao

Bùn đáy ao là một vấn đề nan giải trong ao nuôi tôm, cá, đặc biệt ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình nuôi thủy sản. Thông thường, bùn đáy ao gây khó khăn cho hô hấp của cá, tôm, đặc biệt còn sinh ra NH3 và H2S gây nên hiện tượng ngộ độc và stress cho tôm. 

Với mong muốn hỗ trợ bà con giải quyết bùn đáy ao, Tam Giang Aqua mang đến Sludge Killer - sản phẩm đã được kiểm nghiệm thực tế trong ao nuôi và sức khỏe động vật - sẽ chủ động phân hủy bùn trong đáy ao, loại bỏ môi trường sống và thức ăn của vi khuẩn có hại.

Sludge Killer là sản phẩm dạng viên và có thể sử dụng trực tiếp.

Tam Giang Aqua cùng bộ chế phẩm vi sinh hướng tới nền công nghiệp nuôi trồng thủy sản 4.0 bền vững, an toàn, vì người nuôi Việt và sức khỏe cộng đồng!

 

Có thể bạn quan tâm

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH VÀO THUỐC THỦY SẢN
Nhu cầu nuôi trồng thủy sản ngày một gia tăng khi mà ngành nghề này là một trong những động lực chính thúc đẩy kinh tế cá nhân và quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh nguồn lợi nhuận khủng có thể nhận về vào cuối mùa vụ, tồn tại nhiều thách thức trong nghề, đặc biệt là với bà con mới dấn thân vào nuôi trồng thủy sản, còn thiếu nhiều kiến thức. Trong đó, chính là các vấn đề về môi trường và dinh dưỡng cho thủy sản.
TẠI SAO NÊN ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
Công nghệ xử lý môi trường ao nuôi và nuôi dưỡng thủy sản bằng chế phẩm vi sinh ra đời là giải pháp cấp thiết và tự nhiên của thời đại để giải quyết vấn đề nuôi trồng thủy sản bền vững. Vậy cụ thể, chế phẩm sinh học mang đến lợi ích và hiệu quả như thế nào, hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu trong bài viết sau.
CÓ NÊN SỬ DỤNG THUỐC TĂNG TRỌNG THỦY SẢN?
Thuốc tăng trọng thủy sản thường được bà con tìm đến khi cá, tôm ốm yếu, tăng trưởng kém, không đồng đều, dễ mắc bệnh,... với mục đích bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin và đặc biệt là tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng, từ đó tăng hiệu quả chăn nuôi, đảm bảo vụ mùa thành công. Bà con đang phân vân sử dụng thuốc tăng trọng thủy sản hay không hãy theo dõi bài viết sau đây.
NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM ĐẾN XỬ LÝ AO NUÔI CÁ
Xử lý ao nuôi cá là đầu việc quan trọng trong quá trình nuôi cá. Nếu không xử lý ao nuôi định kỳ, đặc biệt là trước khi thả cá và sau mùa vụ, môi trường nước trong ao nuôi dễ bị ô nhiễm, đặc, tắc nghẽn bùn ở đáy ao và nảy sinh mầm bệnh, từ đó gây tác hại xấu đến vật nuôi và ảnh hưởng đến cả mùa vụ tiếp theo.
NHỮNG LỢI ÍCH VÀ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VI SINH MỸ
Sử dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản là hướng đi ngành thủy sản trong nước và quốc tế hướng đến để tạo lập một hệ thống nuôi trồng thủy sản bền vững, an toàn, không chỉ bảo vệ môi trường mà còn đảm bảo hiệu quả sản xuất. Tam Giang Aqua tự hào là đơn vị phân phối độc quyền và nhập khẩu trực tiếp các chế phẩm vi sinh đạt chuẩn chất lượng từ những phòng nghiên cứu và nhà máy Mỹ tiên tiến nhất về thị trường Việt Nam, đảm bảo mang đến cuộc “cách mạng hóa” nuôi trồng thủy sản.
GỢI Ý SẢN PHẨM VI SINH XỬ LÝ NƯỚC HỒ TÔM, CÁ
Nước hồ tôm, cá bị ô nhiễm, nhiễm độc là vấn nạn của mọi bà con nuôi trồng thủy sản, có thể mang đến thiệt hại nặng nề về tiền và của. Cá, tôm dễ mắc bệnh, không phát triển, tụt giảm sản lượng, nặng hơn là chết và ao nuôi nhiễm độc khó có thể xử lý, cải tạo. Bà con gặp trường hợp hồ nuôi cá, tôm ô nhiễm, không tìm được giải pháp triệt để, không muốn lạm dụng thuốc kháng sinh hóa học phá vỡ hệ sinh thái nước hồ, hãy chuyển hướng sử dụng chế phẩm vi sinh để hướng đến sự phát triển bền vững, lâu dài.
CHẾ PHẨM SINH HỌC THỦY SẢN
Chế phẩm vi sinh là sản phẩm nghiên cứu từ những phòng thí nghiệm hàng đầu nhằm tìm ra và sử dụng những vi sinh có lợi, vi khuẩn thân thiện để ứng dụng trong nông nghiệp, đặc biệt là thủy sản với ngành nuôi cá, tôm công nghiệp, nuôi thâm canh đang phát triển mạnh. Từ những kết quả có được, chế phẩm vi sinh được tin tưởng là giải pháp “cách mạng hóa” ngành nuôi trồng thủy sản.
VI SINH CẮT TẢO: GIẢI PHÁP XỬ LÝ TẢO ĐỘC
Tảo xanh, tảo độc xuất hiện trong ao nuôi tôm, cá là dấu hiệu cho thấy nhờn nước, môi trường nước nhiễm khuẩn nặng nề và vô cùng nguy hiểm cho thủy sản sinh sống. Diệt tảo là công việc cần lập tức triển khai để bảo vệ vật nuôi cũng như ao nuôi. Bà con đã ứng dụng những cách nào để cắt tảo? Phương pháp đó có triệt để không? Phương pháp nào có thể thay thế cắt tảo truyền thống?
Vi Sinh Thuỷ Sản Và Các Chế Phẩm Của Nó
Sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản vốn là một điều tốt để giúp người nông trồng hạn chế tình trạng bệnh ở tôm, cá. Tuy nhiên, sự lạm dụng ngày một tăng cao khiến cho thuốc kháng sinh bỗng chốc trở thành độc dược không chỉ hủy hoại môi trường mà còn khiến bà con gặp trở ngại nuôi trồng, không đạt được chỉ tiêu cuối mùa vụ. Theo đó, chế phẩm vi sinh ra đời với mục tiêu cách mạng ngành nuôi trồng thủy sản, hướng đến một hệ sinh thái nuôi trồng bền vững.
TAM GIANG AQUA - CÔNG TY THUỐC THỦY SẢN NHẬP KHẨU TỪ MỸ
Năm 2011, Tam Giang Aqua ra đời với mục tiêu mang đến những sản phẩm Vi sinh, Enzyme… tốt nhất từ Mỹ đến mọi ao nuôi và nông trường từ lớn đến nhỏ tại Việt Nam. Đến nay, công ty tự hào là một trong những đối tác đáng tin cậy của thị trường nuôi trồng thủy sản - nông sản trong nước.
ĐẠI LÝ THUỐC THỦY SẢN LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ THUỐC THUỶ SẢN
Thủy sản là một mảnh đất màu mỡ thu hút rất nhiều đầu tư của doanh nghiệp và cá nhân. Đây không chỉ là một ngành nghề linh hoạt mang lại lợi nhuận cao, mà còn giúp bà con, chủ farm nuôi trồng thủy sản đi chéo nghề, tăng thu nhập. Vậy cụ thể, công việc đại lý thuốc thủy sản làm gì, cần điều kiện gì, và làm việc như thế nào, hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Zalo