TẠI SAO NÊN ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Đăng ngày 16/05/2022 10:01 AM

Công nghệ xử lý môi trường ao nuôi và nuôi dưỡng thủy sản bằng chế phẩm vi sinh ra đời là giải pháp cấp thiết và tự nhiên của thời đại để giải quyết vấn đề nuôi trồng thủy sản bền vững.

Vậy cụ thể, chế phẩm sinh học mang đến lợi ích và hiệu quả như thế nào, hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu trong bài viết sau.

Lợi ích của ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản

Chế phẩm sinh học dùng trong nuôi trồng thủy sản được chia ra làm hai loại chính là: Vi sinh xử lý môi trường và Men tiêu hóa. Một loại dùng để kiểm soát môi trường ao nuôi, là một loại dùng để bảo vệ sức khỏe và thúc đẩy vật nuôi phát triển. Mục tiêu sau cùng của hai loại chế phẩm sinh học này là đảm bảo hệ sinh thái ao nuôi an toàn và vụ mùa bội thu.

Vi sinh xử lý môi trường

Men tiêu hóa

  • Giúp chất lượng nước và nền đáy ao nuôi ổn định.
  • Tạo môi trường sạch, giàu chất oxy và vi sinh có lợi cho sức đề kháng vật nuôi nâng cao.
  • Hạn chế ô nhiễm môi trường ao nuôi cũng như môi trường xung quanh.
  • Xử lý triệt để và hạn chế sự phát triển trở lại của tảo độc.
  • Giảm hàm lượng khí độc như NH3, NO2 và H2S.
  • Nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn.
  • Kích thích sự tăng trưởng của vi sinh có lợi, từ đó tạo nguồn thức ăn tự nhiên, giàu dinh dưỡng cho vật nuôi.
  • Phân hủy các protein phức tạp giúp vật nuôi hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
  • Tối ưu hệ số chuyển đổi thức ăn, cá, tôm hấp thụ tốt hơn với lượng thức ăn ít hơn.
  • Cải thiện sức khỏe tiêu hóa, phòng bệnh tiêu hóa.

Một số sản phẩm vi sinh xử lý môi trường và men tiêu hóa trong nuôi trồng thủy sản

Dưới đây là một số chế phẩm sinh học Tam Giang Aqua cung cấp phục vụ mọi nhu cầu sử dụng. Mời bà con tham khảo:

Vi sinh xử lý môi trường

Tên sản phẩm

Công dụng

Phos Killer

Chuyên cắt tảo và ngăn tảo phát triển trở lại.

Cải thiện chất lượng nước, tăng cường hàm lượng Oxy hòa tan.

Cạnh tranh sinh học, ức chế vi khuẩn Vibrio sp có hại, gây bệnh gan tụy và tiêu hóa trên tôm.

Giảm chi phí sản xuất ( thuốc, hóa chất, nhân công…).

Kiểm soát môi trường ao nuôi , hạn chế hình thành khí độc NH3, H2S, NO2...

Sludge Killer

Sản phẩm dạng viên chuyên xử lý bùn đáy ao.

Kiểm soát môi trường ao nuôi , hạn chế hình thành khí độc NH3, H2S, NO2...

Cạnh tranh sinh học, ức chế Vibrio sp có hại, gây bệnh gan tụy và tiêu hóa trên tôm.

Tăng tốc độ tăng trưởng, giảm chi phí sản xuất…

Pro-Pond

Sản phẩm chuyên xử lý định kỳ ao nuôi thủy sản.

Hạn chế mùi hôi do thức ăn dư thừa, tảo…

Kiểm soát môi trường ao nuôi , hạn chế hình thành khí độc NH3, H2S, NO2...

Cải thiện chất lượng nước, tăng cường hàm lượng Oxy hòa tan.

Cạnh tranh sinh học, ức chế Vibrio sp có hại, gây bệnh gan tụy và tiêu hóa trên tôm.

Kiểm soát tảo trong ao nuôi thủy sản.

Tăng tốc độ tăng trưởng, giảm chi phí sản xuất…

Shrimp Rx

Sản phẩm dành riêng cho các ao nuôi tôm công nghiệp, thâm canh.

Xử lý đáy, nước ao nuôi, làm sạch bề mặt bạt.

Kiểm soát môi trường ao nuôi , hạn chế hình thành khí độc NH3, H2S, NO2...

Cải thiện chất lượng nước, tăng cường hàm lượng Oxy hòa tan.

Cạnh tranh sinh học, ức chế vi khuẩn Vibrio sp có hại, gây bệnh gan tụy và tiêu hóa trên tôm.

Giảm chi phí sản xuất ( thuốc, hóa chất, nhân công…).

Kiểm soát tảo trong ao nuôi thủy sản

Chi tiết thông tin sản phẩm vi sinh xử lý môi trường xem tại đây.

Men tiêu hóa

Pro-Lacto với tám chủng vi khuẩn sinh học, gồm ba chủng axit lactic và năm chủng vi khuẩn trực khuẩn dạng bào tử đa dạng, chắc chắn sẽ hỗ trợ cá, tôm nâng cao tiêu hóa. 

Cá, tôm khi sử dụng Pro-Lacto sẽ được bảo vệ thành ruột, hệ tiêu hóa chắc khỏe hơn, ngăn ngừa khả năng nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, Pro-Lacto giúp phân hủy các chất protein phức tạp trong thức ăn, giúp vật nuôi dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn, mau lớn khỏe hơn.

Chi tiết thông tin sản phẩm Pro-Lacto xem tại đây.

Cuối cùng, có thể khẳng định rằng, việc sử dụng Chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản là một giải pháp khoa học kỹ thuật hữu hiệu để tạo ra sự an toàn về môi trường ao nuôi, phòng bệnh cho tôm cá cũng như đảm bảo được những nguồn thực phẩm sạch, an toàn và chất lượng, đồng thời cũng là cách để giúp cho nghề nuôi tôm, cá phát triển ổn định và bền vững!

Chúc bà con thành công!

>>Xem ngay: Những vấn đề cần quan tâm đến xử lý ao nuôi cá

Có thể bạn quan tâm

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH VÀO THUỐC THỦY SẢN
Nhu cầu nuôi trồng thủy sản ngày một gia tăng khi mà ngành nghề này là một trong những động lực chính thúc đẩy kinh tế cá nhân và quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh nguồn lợi nhuận khủng có thể nhận về vào cuối mùa vụ, tồn tại nhiều thách thức trong nghề, đặc biệt là với bà con mới dấn thân vào nuôi trồng thủy sản, còn thiếu nhiều kiến thức. Trong đó, chính là các vấn đề về môi trường và dinh dưỡng cho thủy sản.
CÓ NÊN SỬ DỤNG THUỐC TĂNG TRỌNG THỦY SẢN?
Thuốc tăng trọng thủy sản thường được bà con tìm đến khi cá, tôm ốm yếu, tăng trưởng kém, không đồng đều, dễ mắc bệnh,... với mục đích bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin và đặc biệt là tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng, từ đó tăng hiệu quả chăn nuôi, đảm bảo vụ mùa thành công. Bà con đang phân vân sử dụng thuốc tăng trọng thủy sản hay không hãy theo dõi bài viết sau đây.
NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM ĐẾN XỬ LÝ AO NUÔI CÁ
Xử lý ao nuôi cá là đầu việc quan trọng trong quá trình nuôi cá. Nếu không xử lý ao nuôi định kỳ, đặc biệt là trước khi thả cá và sau mùa vụ, môi trường nước trong ao nuôi dễ bị ô nhiễm, đặc, tắc nghẽn bùn ở đáy ao và nảy sinh mầm bệnh, từ đó gây tác hại xấu đến vật nuôi và ảnh hưởng đến cả mùa vụ tiếp theo.
NHỮNG LỢI ÍCH VÀ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VI SINH MỸ
Sử dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản là hướng đi ngành thủy sản trong nước và quốc tế hướng đến để tạo lập một hệ thống nuôi trồng thủy sản bền vững, an toàn, không chỉ bảo vệ môi trường mà còn đảm bảo hiệu quả sản xuất. Tam Giang Aqua tự hào là đơn vị phân phối độc quyền và nhập khẩu trực tiếp các chế phẩm vi sinh đạt chuẩn chất lượng từ những phòng nghiên cứu và nhà máy Mỹ tiên tiến nhất về thị trường Việt Nam, đảm bảo mang đến cuộc “cách mạng hóa” nuôi trồng thủy sản.
GỢI Ý SẢN PHẨM VI SINH XỬ LÝ NƯỚC HỒ TÔM, CÁ
Nước hồ tôm, cá bị ô nhiễm, nhiễm độc là vấn nạn của mọi bà con nuôi trồng thủy sản, có thể mang đến thiệt hại nặng nề về tiền và của. Cá, tôm dễ mắc bệnh, không phát triển, tụt giảm sản lượng, nặng hơn là chết và ao nuôi nhiễm độc khó có thể xử lý, cải tạo. Bà con gặp trường hợp hồ nuôi cá, tôm ô nhiễm, không tìm được giải pháp triệt để, không muốn lạm dụng thuốc kháng sinh hóa học phá vỡ hệ sinh thái nước hồ, hãy chuyển hướng sử dụng chế phẩm vi sinh để hướng đến sự phát triển bền vững, lâu dài.
CHẾ PHẨM SINH HỌC THỦY SẢN
Chế phẩm vi sinh là sản phẩm nghiên cứu từ những phòng thí nghiệm hàng đầu nhằm tìm ra và sử dụng những vi sinh có lợi, vi khuẩn thân thiện để ứng dụng trong nông nghiệp, đặc biệt là thủy sản với ngành nuôi cá, tôm công nghiệp, nuôi thâm canh đang phát triển mạnh. Từ những kết quả có được, chế phẩm vi sinh được tin tưởng là giải pháp “cách mạng hóa” ngành nuôi trồng thủy sản.
VI SINH CẮT TẢO: GIẢI PHÁP XỬ LÝ TẢO ĐỘC
Tảo xanh, tảo độc xuất hiện trong ao nuôi tôm, cá là dấu hiệu cho thấy nhờn nước, môi trường nước nhiễm khuẩn nặng nề và vô cùng nguy hiểm cho thủy sản sinh sống. Diệt tảo là công việc cần lập tức triển khai để bảo vệ vật nuôi cũng như ao nuôi. Bà con đã ứng dụng những cách nào để cắt tảo? Phương pháp đó có triệt để không? Phương pháp nào có thể thay thế cắt tảo truyền thống?
Vi Sinh Thuỷ Sản Và Các Chế Phẩm Của Nó
Sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản vốn là một điều tốt để giúp người nông trồng hạn chế tình trạng bệnh ở tôm, cá. Tuy nhiên, sự lạm dụng ngày một tăng cao khiến cho thuốc kháng sinh bỗng chốc trở thành độc dược không chỉ hủy hoại môi trường mà còn khiến bà con gặp trở ngại nuôi trồng, không đạt được chỉ tiêu cuối mùa vụ. Theo đó, chế phẩm vi sinh ra đời với mục tiêu cách mạng ngành nuôi trồng thủy sản, hướng đến một hệ sinh thái nuôi trồng bền vững.
TAM GIANG AQUA - CÔNG TY THUỐC THỦY SẢN NHẬP KHẨU TỪ MỸ
Năm 2011, Tam Giang Aqua ra đời với mục tiêu mang đến những sản phẩm Vi sinh, Enzyme… tốt nhất từ Mỹ đến mọi ao nuôi và nông trường từ lớn đến nhỏ tại Việt Nam. Đến nay, công ty tự hào là một trong những đối tác đáng tin cậy của thị trường nuôi trồng thủy sản - nông sản trong nước.
ĐẠI LÝ THUỐC THỦY SẢN LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ THUỐC THUỶ SẢN
Thủy sản là một mảnh đất màu mỡ thu hút rất nhiều đầu tư của doanh nghiệp và cá nhân. Đây không chỉ là một ngành nghề linh hoạt mang lại lợi nhuận cao, mà còn giúp bà con, chủ farm nuôi trồng thủy sản đi chéo nghề, tăng thu nhập. Vậy cụ thể, công việc đại lý thuốc thủy sản làm gì, cần điều kiện gì, và làm việc như thế nào, hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
THUỐC THỦY SẢN: GIẢI PHÁP TĂNG NĂNG SUẤT NUÔI TRỒNG TÔM, CÁ
Đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thủy sản cũng như nâng cao năng suất nuôi trồng và giá trị xuất khẩu thủy sản, các mặt hàng thuốc thủy sản ngày càng được ưu ái sử dụng và đưa vào xuyên suốt quá trình nuôi trồng. Từ trước khi thả cá, cải tạo ao nuôi, đến khi thu hoạch, thuốc thủy sản luôn góp một phần công sức. Vậy thuốc thủy sản thần kỳ đến mức nào để được bà con ưu ái sử dụng đến thế? Hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu!
Zalo