GỢI Ý SẢN PHẨM VI SINH XỬ LÝ NƯỚC HỒ TÔM, CÁ

Đăng ngày 04/05/2022 11:42 AM

Nước hồ tôm, cá bị ô nhiễm, nhiễm độc là vấn nạn của mọi bà con nuôi trồng thủy sản, có thể mang đến thiệt hại nặng nề về tiền và của. Cá, tôm dễ mắc bệnh, không phát triển, tụt giảm sản lượng, nặng hơn là chết và ao nuôi nhiễm độc khó có thể xử lý, cải tạo. 

Bà con gặp trường hợp hồ nuôi cá, tôm ô nhiễm, không tìm được giải pháp triệt để, không muốn lạm dụng thuốc kháng sinh hóa học phá vỡ hệ sinh thái nước hồ, hãy chuyển hướng sử dụng chế phẩm vi sinh để hướng đến sự phát triển bền vững, lâu dài. Bài viết này Tam Giang Aqua giới thiệu đến bà con bộ tứ sản phẩm vàng trong “làng” chế phẩm vi sinh xử lý nước hồ tôm, cá.

Vấn đề ô nhiễm

Nước hồ tôm, cá rất dễ bị ô nhiễm nếu không được chú ý chăm sóc cẩn thận. Một vài trường hợp trường hợp thường gặp là nước hồ sản sinh quá nhiều tảo xanh, tảo độc khiến khí độc trong hồ phát triển, nhờn nước, và tảo hấp thụ ngược lại oxy trong nước, khiến vật nuôi mất dần không gian và dinh dưỡng phát triển. 

Ngoài ra, thức ăn thủy sản cho vào hồ nước quá nhiều, vượt quá khả năng hấp thụ của cá, tôm và khả năng phân rã dưới nước khiến chất cặn của chúng kết lại ở đáy ao, tạo thành bùn và phát triển thành độc chất, hoặc hiện tượng xói mòn đáy ao cũng khiến môi trường nước thay đổi, gây bất lợi cho quá trình phát triển của thủy sản.

Cơ chế hoạt động của chế phẩm sinh học 

Thông thường, chế phẩm sinh học hoạt động theo quy tắc cạnh tranh. Chế phẩm vi sinh với sự tổng hợp của những vi sinh vật có lợi (probiotics), khi xuống ao nuôi sẽ trở thành những lợi khuẩn loại trừ các vi khuẩn gây bệnh, tạo hoạt chất ức chế mầm bệnh, lấy lại môi trường sống của những vi khuẩn xấu. Bên cạnh đó, probiotics có khả năng bám dính và xâm chiếm bề mặt niêm mạc ruột cao, từ đó tạo ra cơ chế bảo vệ, chống lại mầm bệnh qua việc bám vào thức ăn và cơ thể vật nuôi.

Phần lớn chế phẩm sinh học đều có sự góp mặt của các chủng Bacillus - vi sinh vật được chứng minh có hiệu quả ưu việt trong phòng bệnh trên vật nuôi, cắt tảo, cạnh tranh sinh học, ức chế vi khuẩn Vibrio có hại,...

Một sản phẩm chế phẩm sinh học thông thường có tác dụng gấp nhiều lần các sản phẩm công nghiệp thông thường, và có độ an toàn cao hơn hẳn các sản phẩm thuốc thủy sản tràn lan ngoài thị trường.

Sản phẩm Phos Killer chuyên cắt tảo

Phos Killer - Một trong những sản phẩm nổi bật nhất Tam Giang Aqua cung cấp đã làm hài lòng rất nhiều bà con và chủ nuôi công nghiệp lớn ở Việt Nam.

Ra đời từ phòng nghiên cứu tiêu chuẩn châu Âu, Phos Killer là bước đột phá trong giải pháp xử lý tảo, chuyên xử lý tảo xanh, tảo đỏ… không chỉ diệt trừ tảo độc mà còn hạn chế sự phát triển và sinh sôi trở lại của chúng.

Phos Killer sở hữu bộ công thức vi sinh chuyên biệt:

 • Số lượng bào tử: min 5 x 109 cfu/g
 • Bacillus subtilis
 • Bacillus amyloliquefaciens
 • Bacillus polymyxa…
 • Dendritic salt ( carrier) 

Phos Killer hấp thụ, phân hủy nguồn dinh dưỡng của tảo, không cho tảo môi trường sống và phát triển, ngăn chặn quá trình hình thành tế bào tảo mới.

Đặt mua sản phẩm Phos Killer tại đây: https://tamgiangaquatic.com/nguyen-lieu-vi-sinh/phos-killer 

Sản phẩm Pro-Pond xử lý định kỳ ao nuôi thủy sản

Pro-Pond là sản phẩm được nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng tôm, cá thâm canh, công nghiệp trong ngành thủy sản Việt Nam.

Pro-Pond bao gồm 7 loại Bacillus sp và Enzyme khác nhau, được kết hợp để tăng hệ vi sinh vật có lợi trong môi trường nước, đáy ao, giúp xử lý các vấn đề ô nhiễm trong ao nuôi, cạnh tranh sinh học với các loại vi khuẩn có hại, hạn chế sản sinh khí độc và mầm bệnh.

Thành phần trong chế phẩm Pro-Pond:

 • Số lượng bào tử: Min 1 x 109 cfu/g
 • Bacillus subtilis
 • Bacillus licheniformis
 • Bacillus pumilus
 • Bacillus amyloliquefaciens
 • Bacillus megaterium…
 • Dendritic salt ( carrier)

Pro-Pond không chỉ hạn chế sản sinh tảo độc, khí độc, cải thiện chất lượng nước mà còn hỗ trợ nâng cao sức khỏe cá, tôm, ngăn ngừa các bệnh gan tụy và tiêu hóa trên cá, tôm.

Đặt mua sản phẩm Pro-Pond tại đây: https://tamgiangaquatic.com/nguyen-lieu-vi-sinh/propond 

Sản phẩm Shrimp Rx dành riêng cho ao nuôi tôm

Shrimp Rx - Chế phẩm vi sinh được đặc biệt nghiên cứu và sản xuất dành cho ao nuôi tôm công nghệ cao (ao bạt, ao nuôi mật độ cao). 

Shrimp Rx bao gồm 7 chủng loại vi sinh khác nhau đã chứng minh khả năng giải quyết mọi vấn đề cho môi trường ao nuôi tôm:

 • Tạo hệ vi sinh vật có lợi giúp xử lý môi trường nước, đáy ao, làm sạch bề mặt bạt
 • Tạo hệ vi sinh vật cạnh tranh sinh học với các loại vi khuẩn có hại, hạn chế mầm bệnh trên tôm
 • Cải thiện chất lượng nước, tăng cường hàm lượng Oxy hòa tan, bài trừ khí độc NH3, H2S, NO2
 • Kiểm soát tảo, ngăn ngừa sự phát triển của tảo độc

Bảng thành phần trong Shrimp Rx:

 • Số lượng bào tử: min 5 x 109 cfu/g
 • Bacillus subtilis
 • Bacillus licheniformis
 • Bacillus pumilus
 • Bacillus amyloliquefaciens
 • Bacillus megaterium…
 • Dendritic salt ( carrier)

Shrimp Rx có thể sử dụng chung với sản phẩm Pro-Pond để tăng cường khả năng xử lý nước hồ nuôi trồng, mang đến nguồn nước sạch, an toàn và giàu dưỡng chất nhất cho sự phát triển thủy sản.

Đặt mua sản phẩm Shrimp Rx tại đây: https://tamgiangaquatic.com/nguyen-lieu-vi-sinh/shrimp-rx 

Sản phẩm Sludge Killer xử lý bùn đáy áo

Sludge Killer là chế phẩm vi sinh được Tam Giang Aqua phân phối độc quyền và nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ về Việt Nam.

Sludge Killer đi ra từ phòng nghiên cứu hàng đầu Hoa Kỳ để giải quyết vấn đề bùn đáy ao vốn mang đến ảnh hưởng tiêu cực trong quá trình nuôi trồng vật nuôi.

Xuyên suốt nhiều năm làm việc và phân phối sản phẩm, Sludge Killer đã nhận được nhiều yêu thích của bà con vì đã:

 • Chủ động phân hủy bùn, quản lý hàm lượng NH3, H2S, NO2… trong giới hạn hợp lý, không để chúng trở thành khí độc gây hại.
 • Loại bỏ môi trường sống và nguồn thức ăn của vi khuẩn có hại.

Sau các thành tích đạt được, bà con gật gù mua lại Sludge Killer vì sản phẩm còn giúp giảm chi phí cải tạo cho vụ nuôi mới.

Sludge Killer là vi sinh dạng viên nén với định lượng 3g/viên, cùng số lượng vi sinh ấn tượng:

 • Lượng bào tử: Min 1 x 109 cfu/g
 • Bacillus subtilis
 • Bacillus licheniformis
 • Bacillus pumilus
 • Bacillus amyloliquefaciens
 • Bacillus polymyxa…
 • Dendritic salt ( carrier)

Nhờ có Sludge Killer, bà con “nhẹ gánh” nỗi lo bùn đáy ao.

Đặt mua sản phẩm ngay tại: https://tamgiangaquatic.com/nguyen-lieu-vi-sinh/gludge-killer 

Trên đây là các gợi ý từ Tam Giang Aqua về các sản phẩm vi sinh xử lý nước hồ tôm, cá. Bà con có nhu về sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline 028 37 909 222 hoặc 0916 357 899 để được hỗ trợ và tư vấn trong thời gian sớm nhất!

>>Xem thêm: Chế phẩm sinh học thuỷ sản

 

Có thể bạn quan tâm

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH VÀO THUỐC THỦY SẢN
Nhu cầu nuôi trồng thủy sản ngày một gia tăng khi mà ngành nghề này là một trong những động lực chính thúc đẩy kinh tế cá nhân và quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh nguồn lợi nhuận khủng có thể nhận về vào cuối mùa vụ, tồn tại nhiều thách thức trong nghề, đặc biệt là với bà con mới dấn thân vào nuôi trồng thủy sản, còn thiếu nhiều kiến thức. Trong đó, chính là các vấn đề về môi trường và dinh dưỡng cho thủy sản.
TẠI SAO NÊN ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
Công nghệ xử lý môi trường ao nuôi và nuôi dưỡng thủy sản bằng chế phẩm vi sinh ra đời là giải pháp cấp thiết và tự nhiên của thời đại để giải quyết vấn đề nuôi trồng thủy sản bền vững. Vậy cụ thể, chế phẩm sinh học mang đến lợi ích và hiệu quả như thế nào, hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu trong bài viết sau.
CÓ NÊN SỬ DỤNG THUỐC TĂNG TRỌNG THỦY SẢN?
Thuốc tăng trọng thủy sản thường được bà con tìm đến khi cá, tôm ốm yếu, tăng trưởng kém, không đồng đều, dễ mắc bệnh,... với mục đích bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin và đặc biệt là tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng, từ đó tăng hiệu quả chăn nuôi, đảm bảo vụ mùa thành công. Bà con đang phân vân sử dụng thuốc tăng trọng thủy sản hay không hãy theo dõi bài viết sau đây.
NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM ĐẾN XỬ LÝ AO NUÔI CÁ
Xử lý ao nuôi cá là đầu việc quan trọng trong quá trình nuôi cá. Nếu không xử lý ao nuôi định kỳ, đặc biệt là trước khi thả cá và sau mùa vụ, môi trường nước trong ao nuôi dễ bị ô nhiễm, đặc, tắc nghẽn bùn ở đáy ao và nảy sinh mầm bệnh, từ đó gây tác hại xấu đến vật nuôi và ảnh hưởng đến cả mùa vụ tiếp theo.
NHỮNG LỢI ÍCH VÀ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VI SINH MỸ
Sử dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản là hướng đi ngành thủy sản trong nước và quốc tế hướng đến để tạo lập một hệ thống nuôi trồng thủy sản bền vững, an toàn, không chỉ bảo vệ môi trường mà còn đảm bảo hiệu quả sản xuất. Tam Giang Aqua tự hào là đơn vị phân phối độc quyền và nhập khẩu trực tiếp các chế phẩm vi sinh đạt chuẩn chất lượng từ những phòng nghiên cứu và nhà máy Mỹ tiên tiến nhất về thị trường Việt Nam, đảm bảo mang đến cuộc “cách mạng hóa” nuôi trồng thủy sản.
CHẾ PHẨM SINH HỌC THỦY SẢN
Chế phẩm vi sinh là sản phẩm nghiên cứu từ những phòng thí nghiệm hàng đầu nhằm tìm ra và sử dụng những vi sinh có lợi, vi khuẩn thân thiện để ứng dụng trong nông nghiệp, đặc biệt là thủy sản với ngành nuôi cá, tôm công nghiệp, nuôi thâm canh đang phát triển mạnh. Từ những kết quả có được, chế phẩm vi sinh được tin tưởng là giải pháp “cách mạng hóa” ngành nuôi trồng thủy sản.
VI SINH CẮT TẢO: GIẢI PHÁP XỬ LÝ TẢO ĐỘC
Tảo xanh, tảo độc xuất hiện trong ao nuôi tôm, cá là dấu hiệu cho thấy nhờn nước, môi trường nước nhiễm khuẩn nặng nề và vô cùng nguy hiểm cho thủy sản sinh sống. Diệt tảo là công việc cần lập tức triển khai để bảo vệ vật nuôi cũng như ao nuôi. Bà con đã ứng dụng những cách nào để cắt tảo? Phương pháp đó có triệt để không? Phương pháp nào có thể thay thế cắt tảo truyền thống?
Vi Sinh Thuỷ Sản Và Các Chế Phẩm Của Nó
Sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản vốn là một điều tốt để giúp người nông trồng hạn chế tình trạng bệnh ở tôm, cá. Tuy nhiên, sự lạm dụng ngày một tăng cao khiến cho thuốc kháng sinh bỗng chốc trở thành độc dược không chỉ hủy hoại môi trường mà còn khiến bà con gặp trở ngại nuôi trồng, không đạt được chỉ tiêu cuối mùa vụ. Theo đó, chế phẩm vi sinh ra đời với mục tiêu cách mạng ngành nuôi trồng thủy sản, hướng đến một hệ sinh thái nuôi trồng bền vững.
TAM GIANG AQUA - CÔNG TY THUỐC THỦY SẢN NHẬP KHẨU TỪ MỸ
Năm 2011, Tam Giang Aqua ra đời với mục tiêu mang đến những sản phẩm Vi sinh, Enzyme… tốt nhất từ Mỹ đến mọi ao nuôi và nông trường từ lớn đến nhỏ tại Việt Nam. Đến nay, công ty tự hào là một trong những đối tác đáng tin cậy của thị trường nuôi trồng thủy sản - nông sản trong nước.
ĐẠI LÝ THUỐC THỦY SẢN LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ THUỐC THUỶ SẢN
Thủy sản là một mảnh đất màu mỡ thu hút rất nhiều đầu tư của doanh nghiệp và cá nhân. Đây không chỉ là một ngành nghề linh hoạt mang lại lợi nhuận cao, mà còn giúp bà con, chủ farm nuôi trồng thủy sản đi chéo nghề, tăng thu nhập. Vậy cụ thể, công việc đại lý thuốc thủy sản làm gì, cần điều kiện gì, và làm việc như thế nào, hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
THUỐC THỦY SẢN: GIẢI PHÁP TĂNG NĂNG SUẤT NUÔI TRỒNG TÔM, CÁ
Đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thủy sản cũng như nâng cao năng suất nuôi trồng và giá trị xuất khẩu thủy sản, các mặt hàng thuốc thủy sản ngày càng được ưu ái sử dụng và đưa vào xuyên suốt quá trình nuôi trồng. Từ trước khi thả cá, cải tạo ao nuôi, đến khi thu hoạch, thuốc thủy sản luôn góp một phần công sức. Vậy thuốc thủy sản thần kỳ đến mức nào để được bà con ưu ái sử dụng đến thế? Hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu!
Zalo