CÓ NÊN SỬ DỤNG THUỐC TĂNG TRỌNG THỦY SẢN?

Đăng ngày 10/05/2022 15:56 PM

Thuốc tăng trọng thủy sản thường được bà con tìm đến khi cá, tôm ốm yếu, tăng trưởng kém, không đồng đều, dễ mắc bệnh,... với mục đích bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin và đặc biệt là tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng, từ đó tăng hiệu quả chăn nuôi, đảm bảo vụ mùa thành công. Bà con đang phân vân sử dụng thuốc tăng trọng thủy sản hay không hãy theo dõi bài viết sau đây.

Các trường hợp thủy sản có thể sử dụng thuốc tăng trọng

Trước khi đi đến lựa chọn thuốc tăng trọng, bà con cần theo dõi tình trạng cá, tôm. Cách tốt nhất là quan sát tốc độ sinh trưởng qua các giai đoạn, nếu thấy chúng phát triển chậm, kích thước nhỏ, yếu, thì có thể cân nhắc sử dụng.

Tuy nhiên, cũng cần phải đảm bảo rằng thể trạng của chúng đủ để hấp thụ các nguồn dinh dưỡng thuốc tăng trọng mang lại.

Trong trường hợp cá, tôm khỏe mạnh, không mắc bệnh và nguồn nước tốt, môi trường ao nuôi chất lượng, bà con có thể bổ sung thuốc tăng trọng ở các giai đoạn giữa và gần hết mùa. Khi đó, có thể nhờ các thành phần dinh dưỡng và vitamin trong thuốc để nâng cao sức đề kháng, thúc đẩy khả năng hấp thụ thức ăn của cá, tôm, và nâng cao sản lượng cuối mùa vụ.

Tóm lại, bà con có những giai đoạn lý tưởng sau để bổ sung thuốc tăng trọng cho vật nuôi: Giai đoạn sinh trưởng, sau khi khỏi bệnh, sau khi thời tiết thay đổi và giai đoạn chuẩn bị xuất bán.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng trọng thủy sản

Người ta thường nói “Thuốc có ba phần độc”, và câu nói thực chất vẫn đúng dù là thuốc dùng trên vật nuôi.

Ngay cả khi dùng thuốc bổ, thuốc tăng trọng với mục đích kích thích sức khỏe vật nuôi, vẫn có thể xảy ra các ảnh hưởng tiêu cực, đặc biệt là khi chủ nuôi dùng thuốc với nồng độ hao hay thời gian kéo dài hơn quy định.

Ví dụ: dùng vitamin liều cao, kéo dài, thuốc sẽ làm tổn thương gan tụy vật nuôi, gây dị dạng cho thế hệ ấu trùng nếu vật nuôi tham gia sinh sản.

Do vậy, khi dùng thuốc tăng trọng thủy sản, bà con vẫn cần hết sức lưu ý để giảm bớt các tác dụng phụ thuốc mang lại.

Gợi ý sản phẩm thuốc tăng trọng chất lượng

Thay vì sử dụng thuốc kháng sinh tăng trọng dễ dàng để lại ảnh hưởng tiêu cực đến ao nuôi, bà con hãy tìm hiểu và chuyển sang lựa chọn các loại chế phẩm vi sinh để đảm bảo sự phát triển bền vững, toàn diện của cá, tôm, môi trường và nhận về hiệu quả tốt nhất.

Tam Giang Aqua là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm thuốc thủy sản từ chế phẩm vi sinh vô cùng chất lượng, mang đến giải pháp toàn diện cho nhà nông, đặc biệt là bà con và chủ farm từ quy mô tôm, cá cá nhân đến quy mô nuôi trồng công nghiệp, thâm canh.

Sản phẩm vi sinh tăng trọng của Tam Giang được nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền từ nhà máy chất lượng cao từ Hoa Kỳ. Với nguồn gốc từ phòng nghiên cứu hóa sinh chuẩn Mỹ, các sản phẩm được đảm bảo về chất lượng cũng như tính an toàn với vật nuôi, thiên nhiên và chủ ao.

Đặt ra tiêu chí CHẤT LƯỢNG CAO - GIÁ CẢ CẠNH TRANH - CAM KẾT HIỆU QUẢ - NHANH CHÓNG & THUẬN TIỆN, Tam Giang Aqua đã mang về sản phẩm Pro-Lacto!

PRO-LACTO - CHẾ PHẨM SINH HỌC HỖ TRỢ TIÊU HÓA VÀ SINH TRƯỞNG

Tham khảo thông tin sản phẩm tại đây.

Pro-Lacto là nghiên cứu mới nhất về chế phẩm sinh học được mang đến để phục vụ cho ngành nuôi trồng thủy sản.

Pro-Lacto không phải sản phẩm tăng trọng, nhưng là một loại chế phẩm vi sinh sử dụng bộ vi sinh Bacillus sp cùng bộ Enzyme để mang đến giải pháp nuôi dưỡng cá, tôm.

Pro - Lacto được pha trộn giữa 3 chủng vi khuẩn axit lactic với 5 chủng vi khuẩn trực khuẩn dạng bào tử đa dạng để tạo ra để tăng cường, hỗ trợ đường tiêu hóa toàn diện:

  • Thêm vào thức ăn bổ trợ dinh dưỡng, sinh trưởng.
  • Tối ưu hóa hệ số chuyển đổi thức ăn, phân hủy protein phức tạp, giúp cá, tôm hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn với số lượng thức ăn tiêu thụ ít hơn.
  • Cải thiện sức khỏe tiêu hóa, phòng bệnh tiêu hóa.

Trong quá trình chăn nuôi khó tránh khỏi sử dụng thuốc kháng sinh vì nhiều yếu tố từ môi trường đến thời tiết, dịch bệnh đe dọa vật nuôi của bạn. Giờ đây, Tam Giang Aqua mang về sản phẩm vi sinh Pro-Lacto cho bà con an tâm phần nào.

Pro-Lacto không chỉ giúp thủy sản tăng trưởng nhanh chóng, an toàn, ít - không nhiễm bệnh, mà còn đem lại năng suất, tỷ trọng và doanh thu thu cao.

Quý khách cho nhu cầu đặt mua và trải nghiệm sản phẩm vi sinh Pro-Lacto, vui lòng liên hệ hotline 028 37 909 222 hoặc 0916 357 899 hoặc ghé website tại đây để được hỗ trợ kịp thời!

>>Xem thêm: Những vấn đề cần quan tâm đến xử lý ao nuôi cá

Có thể bạn quan tâm

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH VÀO THUỐC THỦY SẢN
Nhu cầu nuôi trồng thủy sản ngày một gia tăng khi mà ngành nghề này là một trong những động lực chính thúc đẩy kinh tế cá nhân và quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh nguồn lợi nhuận khủng có thể nhận về vào cuối mùa vụ, tồn tại nhiều thách thức trong nghề, đặc biệt là với bà con mới dấn thân vào nuôi trồng thủy sản, còn thiếu nhiều kiến thức. Trong đó, chính là các vấn đề về môi trường và dinh dưỡng cho thủy sản.
TẠI SAO NÊN ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
Công nghệ xử lý môi trường ao nuôi và nuôi dưỡng thủy sản bằng chế phẩm vi sinh ra đời là giải pháp cấp thiết và tự nhiên của thời đại để giải quyết vấn đề nuôi trồng thủy sản bền vững. Vậy cụ thể, chế phẩm sinh học mang đến lợi ích và hiệu quả như thế nào, hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu trong bài viết sau.
NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM ĐẾN XỬ LÝ AO NUÔI CÁ
Xử lý ao nuôi cá là đầu việc quan trọng trong quá trình nuôi cá. Nếu không xử lý ao nuôi định kỳ, đặc biệt là trước khi thả cá và sau mùa vụ, môi trường nước trong ao nuôi dễ bị ô nhiễm, đặc, tắc nghẽn bùn ở đáy ao và nảy sinh mầm bệnh, từ đó gây tác hại xấu đến vật nuôi và ảnh hưởng đến cả mùa vụ tiếp theo.
NHỮNG LỢI ÍCH VÀ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VI SINH MỸ
Sử dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản là hướng đi ngành thủy sản trong nước và quốc tế hướng đến để tạo lập một hệ thống nuôi trồng thủy sản bền vững, an toàn, không chỉ bảo vệ môi trường mà còn đảm bảo hiệu quả sản xuất. Tam Giang Aqua tự hào là đơn vị phân phối độc quyền và nhập khẩu trực tiếp các chế phẩm vi sinh đạt chuẩn chất lượng từ những phòng nghiên cứu và nhà máy Mỹ tiên tiến nhất về thị trường Việt Nam, đảm bảo mang đến cuộc “cách mạng hóa” nuôi trồng thủy sản.
GỢI Ý SẢN PHẨM VI SINH XỬ LÝ NƯỚC HỒ TÔM, CÁ
Nước hồ tôm, cá bị ô nhiễm, nhiễm độc là vấn nạn của mọi bà con nuôi trồng thủy sản, có thể mang đến thiệt hại nặng nề về tiền và của. Cá, tôm dễ mắc bệnh, không phát triển, tụt giảm sản lượng, nặng hơn là chết và ao nuôi nhiễm độc khó có thể xử lý, cải tạo. Bà con gặp trường hợp hồ nuôi cá, tôm ô nhiễm, không tìm được giải pháp triệt để, không muốn lạm dụng thuốc kháng sinh hóa học phá vỡ hệ sinh thái nước hồ, hãy chuyển hướng sử dụng chế phẩm vi sinh để hướng đến sự phát triển bền vững, lâu dài.
CHẾ PHẨM SINH HỌC THỦY SẢN
Chế phẩm vi sinh là sản phẩm nghiên cứu từ những phòng thí nghiệm hàng đầu nhằm tìm ra và sử dụng những vi sinh có lợi, vi khuẩn thân thiện để ứng dụng trong nông nghiệp, đặc biệt là thủy sản với ngành nuôi cá, tôm công nghiệp, nuôi thâm canh đang phát triển mạnh. Từ những kết quả có được, chế phẩm vi sinh được tin tưởng là giải pháp “cách mạng hóa” ngành nuôi trồng thủy sản.
VI SINH CẮT TẢO: GIẢI PHÁP XỬ LÝ TẢO ĐỘC
Tảo xanh, tảo độc xuất hiện trong ao nuôi tôm, cá là dấu hiệu cho thấy nhờn nước, môi trường nước nhiễm khuẩn nặng nề và vô cùng nguy hiểm cho thủy sản sinh sống. Diệt tảo là công việc cần lập tức triển khai để bảo vệ vật nuôi cũng như ao nuôi. Bà con đã ứng dụng những cách nào để cắt tảo? Phương pháp đó có triệt để không? Phương pháp nào có thể thay thế cắt tảo truyền thống?
Vi Sinh Thuỷ Sản Và Các Chế Phẩm Của Nó
Sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản vốn là một điều tốt để giúp người nông trồng hạn chế tình trạng bệnh ở tôm, cá. Tuy nhiên, sự lạm dụng ngày một tăng cao khiến cho thuốc kháng sinh bỗng chốc trở thành độc dược không chỉ hủy hoại môi trường mà còn khiến bà con gặp trở ngại nuôi trồng, không đạt được chỉ tiêu cuối mùa vụ. Theo đó, chế phẩm vi sinh ra đời với mục tiêu cách mạng ngành nuôi trồng thủy sản, hướng đến một hệ sinh thái nuôi trồng bền vững.
TAM GIANG AQUA - CÔNG TY THUỐC THỦY SẢN NHẬP KHẨU TỪ MỸ
Năm 2011, Tam Giang Aqua ra đời với mục tiêu mang đến những sản phẩm Vi sinh, Enzyme… tốt nhất từ Mỹ đến mọi ao nuôi và nông trường từ lớn đến nhỏ tại Việt Nam. Đến nay, công ty tự hào là một trong những đối tác đáng tin cậy của thị trường nuôi trồng thủy sản - nông sản trong nước.
ĐẠI LÝ THUỐC THỦY SẢN LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ THUỐC THUỶ SẢN
Thủy sản là một mảnh đất màu mỡ thu hút rất nhiều đầu tư của doanh nghiệp và cá nhân. Đây không chỉ là một ngành nghề linh hoạt mang lại lợi nhuận cao, mà còn giúp bà con, chủ farm nuôi trồng thủy sản đi chéo nghề, tăng thu nhập. Vậy cụ thể, công việc đại lý thuốc thủy sản làm gì, cần điều kiện gì, và làm việc như thế nào, hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
THUỐC THỦY SẢN: GIẢI PHÁP TĂNG NĂNG SUẤT NUÔI TRỒNG TÔM, CÁ
Đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thủy sản cũng như nâng cao năng suất nuôi trồng và giá trị xuất khẩu thủy sản, các mặt hàng thuốc thủy sản ngày càng được ưu ái sử dụng và đưa vào xuyên suốt quá trình nuôi trồng. Từ trước khi thả cá, cải tạo ao nuôi, đến khi thu hoạch, thuốc thủy sản luôn góp một phần công sức. Vậy thuốc thủy sản thần kỳ đến mức nào để được bà con ưu ái sử dụng đến thế? Hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu!
Zalo