CHẾ PHẨM SINH HỌC THỦY SẢN

Đăng ngày 03/05/2022 11:17 AM

Chế phẩm vi sinh là sản phẩm nghiên cứu từ những phòng thí nghiệm hàng đầu nhằm tìm ra và sử dụng những vi sinh có lợi, vi khuẩn thân thiện để ứng dụng trong nông nghiệp, đặc biệt là thủy sản với ngành nuôi cá, tôm công nghiệp, nuôi thâm canh đang phát triển mạnh. Từ những kết quả có được, chế phẩm vi sinh được tin tưởng là giải pháp “cách mạng hóa” ngành nuôi trồng thủy sản.

Chế phẩm vi sinh và những vi sinh vật đa lợi ích

Chế phẩm vi sinh là những sản phẩm chứa một lượng Probiotic nhất định gồm những vi khuẩn và vi sinh vật sống có lợi.

Probiotic (men vi sinh) thường được tìm thấy trong ruột và được bổ sung vào chế độ ăn nhằm cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột để cải thiện sức khỏe. 

Ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản, probiotic cải thiện sức khỏe tôm, cá bằng cách kiểm soát các loài vi khuẩn gây bệnh và cải thiện chất lượng nước bằng cách thay đổi thành phần nhóm vi khuẩn trong nước và đáy ao.

Chế phẩm sinh học trong thức ăn thủy sản đi vào đường ruột giúp phá hủy các protein phức tạp, hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn, kết quả là chúng nhanh và lớn hơn với ít thức ăn hơn.

Chế phẩm sinh học trong xử lý nguồn nước giúp tạo hệ vi sinh vật có lợi trong ao, tạo môi trường cạnh tranh sinh học với các sinh vật có hại, giúp xử lý môi trường nước, đáy ao, hạn chế mầm bệnh và ô nhiễm nước.

Chế phẩm sinh học, probiotic có tác dụng vượt trội và an toàn hơn hẳn so với các sản phẩm thuốc thủy sản hoặc thức ăn thủy sản công nghiệp truyền thống. Tuy nhiên, bởi vì sự thay đổi tự nhiên giữa các nhóm sinh vật cần có thời gian nên tác dụng của chế phẩm sinh học có thể chậm hơn nhiều so với hóa chất và kháng sinh.

Khi ứng dụng chế phẩm sinh học, bà con cần kiên nhẫn và bổ sung liên tục trong suốt vụ nuôi.

Chế phẩm sinh học và ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản thâm canh, công nghiệp

Chế phẩm sinh học là sản phẩm ưu tiên hàng đầu với bà con và các chủ farm nuôi trồng tôm, cá thâm canh, công nghiệp.

Phần lớn các chế phẩm sinh học sẽ sử dụng bộ vi sinh Bacillus, Lactobacillus… bởi đây là bộ probiotics thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, cải thiện sức khỏe đường ruột, tự làm sạch ao nuôi, ức chế vibrio, đồng thời chuyển hóa các chất có hại cho tôm, cá như NH3, H2S,... 

Các bộ vi sinh kể trên không chỉ ức chế, cải thiện, mà còn ngăn chặn sự phát triển trở lại của những vi khuẩn độc, bất lợi trong ao nuôi, từ đó trở thành giải pháp nuôi trồng triệt để.

Sử dụng chế phẩm vi sinh, người nuôi trồng có thể giảm bớt chi phí nhân công và chi phí sử dụng các loại thuốc kháng sinh thủy sản khác.

Đặc biệt, chế phẩm vi sinh không tạo ra các phản ứng gây shock, stress cho tôm, cá như thuốc kháng sinh cùng các phương pháp hóa chất, công nghiệp khác. Không những thế, chế phẩm vi sinh không để lại cặn hay dư hóa chất gây biến đổi môi trường nước, đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn. 

Có thể khẳng định, chế phẩm vi sinh là giải pháp an toàn và bền vững cho cả vật nuôi, ao nuôi và người nuôi.

Nên mua chế phẩm vi sinh ở đâu chất lượng?

Tam Giang Aqua tự hào là nhà phân phối độc quyền dòng sản phẩm vi sinh nhập khẩu chuẩn Mỹ trên thị thường hiện nay.

Các sản phẩm Tam Giang Aqua đã nhận được sự ủng hộ và yêu thích của bà con mọi miền trong suốt 11 năm hoạt động. Chúng tôi đảm bảo hàng hóa chất lượng, chính hãng, giá thành phải chăng và dễ dàng mang lại kết quả như mong đợi.

Quý khách hàng muốn trải nghiệm sử dụng sản phẩm hoặc hợp tác kinh doanh với Tam Giang Aqua, vui lòng liên hệ theo hotline 028 37 909 222 - 0916 357 899 để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

>>Xem thêm: Vi sinh cắt tảo: Giải pháp xử lý tảo độc hiệu quả cho bà con

 

Có thể bạn quan tâm

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH VÀO THUỐC THỦY SẢN
Nhu cầu nuôi trồng thủy sản ngày một gia tăng khi mà ngành nghề này là một trong những động lực chính thúc đẩy kinh tế cá nhân và quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh nguồn lợi nhuận khủng có thể nhận về vào cuối mùa vụ, tồn tại nhiều thách thức trong nghề, đặc biệt là với bà con mới dấn thân vào nuôi trồng thủy sản, còn thiếu nhiều kiến thức. Trong đó, chính là các vấn đề về môi trường và dinh dưỡng cho thủy sản.
TẠI SAO NÊN ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
Công nghệ xử lý môi trường ao nuôi và nuôi dưỡng thủy sản bằng chế phẩm vi sinh ra đời là giải pháp cấp thiết và tự nhiên của thời đại để giải quyết vấn đề nuôi trồng thủy sản bền vững. Vậy cụ thể, chế phẩm sinh học mang đến lợi ích và hiệu quả như thế nào, hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu trong bài viết sau.
CÓ NÊN SỬ DỤNG THUỐC TĂNG TRỌNG THỦY SẢN?
Thuốc tăng trọng thủy sản thường được bà con tìm đến khi cá, tôm ốm yếu, tăng trưởng kém, không đồng đều, dễ mắc bệnh,... với mục đích bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin và đặc biệt là tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng, từ đó tăng hiệu quả chăn nuôi, đảm bảo vụ mùa thành công. Bà con đang phân vân sử dụng thuốc tăng trọng thủy sản hay không hãy theo dõi bài viết sau đây.
NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM ĐẾN XỬ LÝ AO NUÔI CÁ
Xử lý ao nuôi cá là đầu việc quan trọng trong quá trình nuôi cá. Nếu không xử lý ao nuôi định kỳ, đặc biệt là trước khi thả cá và sau mùa vụ, môi trường nước trong ao nuôi dễ bị ô nhiễm, đặc, tắc nghẽn bùn ở đáy ao và nảy sinh mầm bệnh, từ đó gây tác hại xấu đến vật nuôi và ảnh hưởng đến cả mùa vụ tiếp theo.
NHỮNG LỢI ÍCH VÀ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VI SINH MỸ
Sử dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản là hướng đi ngành thủy sản trong nước và quốc tế hướng đến để tạo lập một hệ thống nuôi trồng thủy sản bền vững, an toàn, không chỉ bảo vệ môi trường mà còn đảm bảo hiệu quả sản xuất. Tam Giang Aqua tự hào là đơn vị phân phối độc quyền và nhập khẩu trực tiếp các chế phẩm vi sinh đạt chuẩn chất lượng từ những phòng nghiên cứu và nhà máy Mỹ tiên tiến nhất về thị trường Việt Nam, đảm bảo mang đến cuộc “cách mạng hóa” nuôi trồng thủy sản.
GỢI Ý SẢN PHẨM VI SINH XỬ LÝ NƯỚC HỒ TÔM, CÁ
Nước hồ tôm, cá bị ô nhiễm, nhiễm độc là vấn nạn của mọi bà con nuôi trồng thủy sản, có thể mang đến thiệt hại nặng nề về tiền và của. Cá, tôm dễ mắc bệnh, không phát triển, tụt giảm sản lượng, nặng hơn là chết và ao nuôi nhiễm độc khó có thể xử lý, cải tạo. Bà con gặp trường hợp hồ nuôi cá, tôm ô nhiễm, không tìm được giải pháp triệt để, không muốn lạm dụng thuốc kháng sinh hóa học phá vỡ hệ sinh thái nước hồ, hãy chuyển hướng sử dụng chế phẩm vi sinh để hướng đến sự phát triển bền vững, lâu dài.
VI SINH CẮT TẢO: GIẢI PHÁP XỬ LÝ TẢO ĐỘC
Tảo xanh, tảo độc xuất hiện trong ao nuôi tôm, cá là dấu hiệu cho thấy nhờn nước, môi trường nước nhiễm khuẩn nặng nề và vô cùng nguy hiểm cho thủy sản sinh sống. Diệt tảo là công việc cần lập tức triển khai để bảo vệ vật nuôi cũng như ao nuôi. Bà con đã ứng dụng những cách nào để cắt tảo? Phương pháp đó có triệt để không? Phương pháp nào có thể thay thế cắt tảo truyền thống?
Vi Sinh Thuỷ Sản Và Các Chế Phẩm Của Nó
Sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản vốn là một điều tốt để giúp người nông trồng hạn chế tình trạng bệnh ở tôm, cá. Tuy nhiên, sự lạm dụng ngày một tăng cao khiến cho thuốc kháng sinh bỗng chốc trở thành độc dược không chỉ hủy hoại môi trường mà còn khiến bà con gặp trở ngại nuôi trồng, không đạt được chỉ tiêu cuối mùa vụ. Theo đó, chế phẩm vi sinh ra đời với mục tiêu cách mạng ngành nuôi trồng thủy sản, hướng đến một hệ sinh thái nuôi trồng bền vững.
TAM GIANG AQUA - CÔNG TY THUỐC THỦY SẢN NHẬP KHẨU TỪ MỸ
Năm 2011, Tam Giang Aqua ra đời với mục tiêu mang đến những sản phẩm Vi sinh, Enzyme… tốt nhất từ Mỹ đến mọi ao nuôi và nông trường từ lớn đến nhỏ tại Việt Nam. Đến nay, công ty tự hào là một trong những đối tác đáng tin cậy của thị trường nuôi trồng thủy sản - nông sản trong nước.
ĐẠI LÝ THUỐC THỦY SẢN LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ THUỐC THUỶ SẢN
Thủy sản là một mảnh đất màu mỡ thu hút rất nhiều đầu tư của doanh nghiệp và cá nhân. Đây không chỉ là một ngành nghề linh hoạt mang lại lợi nhuận cao, mà còn giúp bà con, chủ farm nuôi trồng thủy sản đi chéo nghề, tăng thu nhập. Vậy cụ thể, công việc đại lý thuốc thủy sản làm gì, cần điều kiện gì, và làm việc như thế nào, hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
THUỐC THỦY SẢN: GIẢI PHÁP TĂNG NĂNG SUẤT NUÔI TRỒNG TÔM, CÁ
Đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thủy sản cũng như nâng cao năng suất nuôi trồng và giá trị xuất khẩu thủy sản, các mặt hàng thuốc thủy sản ngày càng được ưu ái sử dụng và đưa vào xuyên suốt quá trình nuôi trồng. Từ trước khi thả cá, cải tạo ao nuôi, đến khi thu hoạch, thuốc thủy sản luôn góp một phần công sức. Vậy thuốc thủy sản thần kỳ đến mức nào để được bà con ưu ái sử dụng đến thế? Hãy cùng Tam Giang Aqua tìm hiểu!
Zalo